Hơn nửa triệu Bitcoin hiện được lưu giữ trên bảng cân đối kế toán của các công ty

Bitcoin đã tiếp tục nhận được sự chấp nhận từ các tổ chức chính thống. Sau nhiều năm bị chỉ trích, Bitcoin đang trở thành xu hướng chủ đạo với nhiều tổ chức mua tài sản này. Khoản đầu tư mới nhất là của công ty dịch vụ tài chính Square mua 4.709 Bitcoin.

Điều này nâng tổng số Bitcoin được nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của các công ty lên ít nhất 598.237. Theo BitcoinTreasaries.org, Grayscale duy trì vị trí là công ty nắm giữ Bitcoin cao nhất với 449.596 BTC. Tiếp theo là MicroStrategy với 38.250 và Galaxy Digital Holdings với 16.651. Những người khác là Square nắm giữ 4.709, HUT 8 Mining Corporation với 2.954, Riot Blockchain với 1.053, Cypherhunk nắm giữ 204, Argo Blockchain với 126, v.v.

Nguồn: bitcointreasaries.org

Tuy nhiên, danh sách này được cho là chưa đầy đủ vì các thành viên của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đang thu hút sự chú ý đến một số chủ sở hữu lớn khác của Bitcoin. Một trong những công ty như vậy, Kinetic Portfolio thông qua các công ty con khác nhau của nó có số BTC tích lũy nắm giữ hơn 35.000. Cũng đáng chú ý là ARK Investment Management LLC có 20.226 BTC và ARKW – ARK Internet với 17.136. 


Các nhà đầu tư cá nhân khác như tỷ phú Phố Wall, Paul Tudor Jones, cũng đã mua một lượng đáng kể Bitcoin, điều này làm tăng hy vọng rằng tài sản này có thể sớm được áp dụng chính thống. Người đồng sáng lập Morgan Creek, Anthony Pompliano, nói rằng điều này sẽ tiếp tục và mọi công ty cuối cùng sẽ mua Bitcoin như một phần khoản đầu tư của mình. 

Khi nhiều nhà đầu tư chính thống tiếp tục mua Bitcoin, thì càng có nhiều khả năng giá sẽ tăng trong tương lai. Điều này là do nguồn cung hạn chế, trong số 21 triệu coin có nhiều coin đã không còn lưu hành và mất vĩnh viễn. Những người ủng hộ Bitcoin tin rằng với những yếu tố này, giá của tiền điện tử có thể lên tới 100.000 đô la trong vài năm tới. 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan