Nhiều nhà đầu tư hơn đang HODL Bitcoin với dự đoán thị trường tăng giá vào năm 2021

Dữ liệu mới cho thấy hành động giá hiện tại của Bitcoin (BTC) đang cho thấy mức độ hoạt động ‘HODLing’ cao hơn so với các chu kỳ tăng trước đó.

Theo nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo, một chỉ số được gọi là “Reflexivity” đang tăng lên trong những tháng gần đây. Woo giải thích rằng chỉ báo đo lường xu hướng của các nhà đầu tư Bitcoin trong việc giữ BTC của họ khi giá của nó tăng lên. Về cơ bản, đó là một cách thay thế để đánh giá hoạt động HODLing của các nhà đầu tư bán lẻ.

Mức tăng vốn hóa thị trường Bitcoin trên mỗi đô la đầu tư hoặc Reflexivity. Nguồn: Willy Woo

Đợt tăng giá tiếp theo này có thể làm lu mờ chu kỳ trước đó

Có một số lý do tại sao các nhà đầu tư bán lẻ có thể nắm giữ BTC của họ nhiều hơn so với các chu kỳ tăng giá trước đó.

Nếu Bitcoin phục hồi vào năm 2021, hầu hết các nhà đầu tư sẽ coi đó là một đợt tăng giá sau halving. Trong lịch sử, BTC đã tăng từ 12 đến 15 tháng sau mỗi lần halving, mỗi lần ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại. Dựa trên xu hướng tăng giá của BTC sau halving, các nhà đầu tư bán lẻ có thể đang nắm giữ như một chiến lược để tránh bị làm giá nếu một đợt tăng mạnh bắt đầu.

Bitcoin cũng đã cho thấy mức độ phục hồi đáng ngạc nhiên trong suốt nhiều sự kiện thiên nga đen tiềm năng. Sau khi phục hồi từ vụ tai nạn do đại dịch gây ra vào tháng 3, nó đã duy trì trên 10.000 đô la bất chấp nhiều sự kiện tiêu cực.

Gần đây nhất, giá Bitcoin lao dốc sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) buộc tội BitMEX vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Sau thông báo của CFTC, giá BTC đã giảm xuống dưới 10.500 đô la nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi về mức hỗ trợ 10.700 đô la. Theo Woo, điều này có thể là do sự hợp lưu của hai yếu tố chính. Woo giải thích:

Reflexivity này là xu hướng của các HODLer giữ chặt tiền của họ hơn khi giá tăng. Tôi đã kỳ vọng khả năng Reflexivity sẽ tăng lên trong giai đoạn hưng phấn của thị trường BULL, nhưng nó có vẻ khá ổn định trong hai chu kỳ trước… Chu kỳ này thật thú vị; Reflexivity đang tăng hơn là tĩnh so với chu kỳ trước. Mặc dù hiện tại chúng ta cần nhiều vốn đầu tư hơn để có được mức tăng % tương tự về giá, nhưng tác động của việc các HODLer nắm giữ coin chặt hơn đang phóng đại “số lượng tăng lên” trên mỗi đô la đầu tư.

Bước sang quý 4, các nhà điều hành ngành tin rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin và dữ liệu HODLing tích cực có thể thúc đẩy giá BTC hơn nữa.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và quý 4 có thể đẩy giá BTC lên cao hơn

Các giám đốc điều hành và các nhà đầu tư nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử dự đoán cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới vào tháng 11 sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Su Zhu, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, cho biết một chiến thắng áp đảo của đảng Dân chủ sẽ thúc đẩy Bitcoin do các yếu tố vĩ mô khác nhau. Ông cũng gợi ý rằng nhiệm kỳ thứ hai của Trump cũng có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Các nhà giao dịch bao gồm Peter Brandt tin rằng biểu đồ khung thời gian cao hơn cho thấy xu hướng tăng mạnh của Bitcoin. Sự kết hợp của các kỹ thuật thuận lợi, tăng cường các nguyên tắc cơ bản và hoạt động HODLing gia tăng có thể thúc đẩy một đợt tăng giá BTC vào năm 2021.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan