Trị giá 11 triệu đô la Bitcoin “thời Satoshi” vừa được chuyển đi

Ai đó vừa chuyển số Bitcoin trị giá hơn 11 triệu đô la đã không hoạt động trong ví kể từ khi nó được khai thác vào năm 2010.

1.000 Bitcoin – hôm nay trị giá 11.425.000 đô la – đã được chuyển đến một địa chỉ không xác định. Động thái này đã được Kirill K, một nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp báo cáo trên LinkedIn.

Nguồn: Kirill K, LinkedIn.

Số BTC đó đã được khai thác vào tháng 9 năm 2010, khi Bitcoin chưa đầy hai năm tuổi và có giá trị dưới 10 xu cho mỗi coin. Vào thời điểm đó, tiền điện tử hầu như chưa từng được biết đến và rất rẻ để khai thác.

Người nắm giữ bí ẩn của Bitcoin “thời Satoshi” sẽ kiếm được lợi nhuận khủng khiếp giống như xổ số nếu họ bán nó ngày hôm nay.

Bitcoin “thời Satoshi” đề cập đến những coin được khai thác khi người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vẫn đang giao tiếp với thế giới tiền điện tử. Không ai được biết về Nakamoto kể từ năm 2010 và danh tính của anh ta vẫn hoàn toàn là một bí ẩn.

Nhưng tại sao ai đó lại chuyển Bitcoin này vào lúc này? Trưởng bộ phận chiến lược lượng tử tại công ty tiền điện tử Ikigai Asset Management, Hans Hauge, đã viết trên LinkedIn rằng “các miner cũ phải cẩn thận về cách họ di chuyển để không làm thị trường hoảng sợ”.

Nhưng ông nói thêm rằng 11 triệu đô la sẽ không thực sự “di chuyển thị trường nhiều theo cả hai hướng” khi hàng tỷ đô la Bitcoin di chuyển xung quanh các ví mỗi ngày.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan