Địa chỉ hoạt động của Ethereum giảm là tin tốt cho giá gas

Nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Santiment đã báo cáo rằng đã có sự sụt giảm về các địa chỉ duy nhất tương tác trên mạng Ethereum, đặc biệt là kể từ giữa tháng 9. Cả tháng 8 và tháng 9 đều chứng kiến sự gia tăng đột biến trong hoạt động của các địa chỉ, chủ yếu được thúc đẩy bởi các cơ hội canh tác năng suất (yield farming) mới từ Defi.


Số liệu địa chỉ hoạt động hàng ngày trên Ethereum tiết lộ rằng vẫn còn rất nhiều thứ được mong đợi kể từ khi đạt đỉnh vào cuối tháng 7. Đã có sự sụt giảm về các địa chỉ duy nhất tương tác trên Ethereum, đặc biệt kể từ ngày 17 tháng 9.

Khi thị trường DeFi bắt đầu nguội đi, có thể thấy rõ tác động đến việc sử dụng Ethereum. Tổng giá trị bị khóa trên tất cả các nền tảng DeFi vẫn ở mức cao gần 11 tỷ đô la nhưng sự điên cuồng trong canh tác năng suất đã giảm bớt.

Với hoạt động thấp hơn trên các địa chỉ ETH, nhu cầu sử dụng mạng đã giảm và đó là tin tốt cho giá gas.

Giá gas tăng

Theo bitinfocharts.com, giá gas ETH đã giảm mạnh 91% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 2 tháng 9. Giá gas tăng đột biến có thể liên quan đến sự điên cuồng của SushiSwap.

Lần tăng đột biến thứ hai xảy ra vào ngày 17 tháng 9 khi Uniswap tung ra bốn nhóm thanh khoản ETH và các ưu đãi khai thác UNI, cùng với đợt airdrop khổng lồ đó. Cả hai lần, phí giao dịch trung bình đều tăng vọt lên hai con số và những người muốn giao dịch được ưu tiên xử lý đã phải bỏ ra tới 50 đô la.

Phí giao dịch trung bình ETH. Nguồn: Bitinfocharts.

Hôm nay, phí giao dịch trung bình đã giảm trở lại mức gần như bình thường ở mức 1,33 đô la, gần bằng mức giá của chúng vào cuối tháng 7 trước khi cơn sốt DeFi thực phẩm diễn ra.

ETHGasStation báo cáo giá gas ở mức tiêu chuẩn là 40 gwei, mức chấp nhận được với các giao dịch tốc độ cao với giá 50 gwei. Uniswap vẫn là nhóm tiêu thụ gas lớn nhất với 12,7 triệu đô la được xử lý trong 30 ngày qua.

Triển vọng giá ETH

Giá của bản thân tài sản đã tăng vào cuối tuần với ETH đứng đầu ở mức $377, theo Tradingview.com. Ethereum đã tăng 12% kể từ mức thấp nhất trong tuần trước là $335 và đã trở lại mức giá được thấy lần cuối hơn ba tuần trước.

Logan Han, một nhà giao dịch hàng đầu trên Binance, dự đoán rằng giá Ethereum sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021.

Nguồn: Logan Han.

Nếu mức hiện tại chuyển sang hỗ trợ, ETH có thể dễ dàng đạt lại 400 đô la một cách rất nhanh chóng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan