Bitcoin giảm giá ‘sẽ không xảy ra’ khi cá voi tránh xa sàn giao dịch

Trong một tweet vào ngày 12 tháng 10, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, lưu ý rằng dòng tiền trung bình vào các sàn giao dịch đang ở mức thấp mặc dù giá BTC tăng.

Ki: Dòng tiền chảy vào sàn giao dịch “vẫn trong vùng an toàn”

Ki đã nhấn mạnh chỉ số dòng tiền trung bình chảy vào sàn giao dịch của CryptoQuant, chỉ số này vẫn nằm trong vùng rủi ro thấp, cho thấy khả năng bán tháo thấp.

Dòng tiền trung bình chảy vào sàn giao dịch đo lường lượng Bitcoin đang tham gia vào các sàn giao dịch, với ngụ ý rằng nó có thể được sử dụng cho các hoạt động bán hoặc giao dịch. Nói cách khác, nó đưa ra một ý tưởng về hoạt động của cá voi – những người khai thác khối lượng lớn đang lên kế hoạch thoái vốn khỏi BTC.

“Việc bán phá giá BTC sẽ không xảy ra”, Ki nhận xét.

Dòng tiền trung bình chảy vào sàn giao dịch thường cho biết có bao nhiêu cá voi đang hoạt động trên các sàn giao dịch. Trên 2 BTC là vùng nguy hiểm và chúng ta vẫn đang ở trong vùng an toàn.

Do đó, việc BTC leo lên gần $11,500 trong tuần này không làm tăng sự cám dỗ bán ra của các nhà đầu tư.

Dòng tiền trung bình chảy vào sàn giao dịch so với biểu đồ 1 tháng của BTC / USD. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Tình trạng thiếu hoạt động diễn ra hoàn toàn trái ngược với đầu năm nay. Vào ngày 9 tháng 3, một tuần trước khi coronavirus gây ra sự sụp đổ giá của các tài sản, dòng tiền vào sàn giao dịch đã vượt qua “vùng nguy hiểm” 2 BTC. Vài ngày sau, khoảng ngày 14 tháng 3, dòng tiền vào đạt mức cao nhất gần 5 BTC. Bitcoin sau đó đã giảm xuống còn 3.600 USD.

Áp lực bán BitMEX là gì?

CryptoQuant trước đây cũng đã đánh dấu các luồng từ các miner đóng góp vào hành động giá Bitcoin. Tháng trước, đó là một sự gia tăng đột biến về dòng chảy từ các nhóm khai thác, cũng có lẽ là để bán, kéo theo sự sụt giảm 3% của BTC.

Vào tháng 10, tình hình rút tiền trên BitMEX trở nên trầm trọng khi gã khổng lồ phái sinh hiện đang bị cơ quan thuế Hoa Kỳ điều tra. Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy dòng tiền chảy ra từ BitMEX đạt tổng cộng 50.000 BTC vào ngày 2 tháng 10.

Biểu đồ dòng vào và ra của BitMEX. Nguồn: CryptoQuant

Các số liệu của Cointelegraph và Digital Data Assets xác nhận, BitMEX không chiếm nhiều thị phần cho hợp đồng tương lai Bitcoin như trước đây.

Biểu đồ so sánh khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trong 1 tháng. Nguồn: Cointelegraph / Digital Data Assets.

Như các nhà phân tích khác nhau đã lưu ý, Bitcoin do đó đã vượt qua cơn bão do các vấn đề của nền tảng gây ra, vượt qua mức kháng cự ở mức 11.000 đô la. Khả năng phục hồi này đã thúc đẩy trường hợp tăng giá của Bitcoin.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan