Raoul Pal: Giá Bitcoin lên 1 triệu đô la vào năm 2025

Các nhà giao dịch tiền điện tử đang rất phấn khích, đặc biệt là sau khi giá Bitcoin phá vỡ rào cản 11k.

Bitcoin đã cố gắng tồn tại trong tháng 9 khi ở trên 10K, duy trì xu hướng tăng giá dài hạn của nó. Kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3, Bitcoin đã không mất đà và sau khi phục hồi giá trị ban đầu – được thúc đẩy một phần bởi nhu cầu tích lũy và một phần bởi cơn sốt DeFi – tiền điện tử lớn nhất đang tăng chậm nhưng chắc chắn lên mức cao mới.

Cặp BTC / USD đang tăng giá. Hình ảnh: Tradingview

Bitcoin lên 1 triệu đô la vào năm 2025

Và có vẻ như điều này đã châm ngòi cho một số nhà phân tích, những người liên tục đưa ra các mô hình và biểu đồ với những dự báo triệu đô cho Bitcoin. Và nếu vài năm trước, mọi người cười nhạo John McAfee vì nói rằng Bitcoin có thể dễ dàng đạt một triệu đô la, thì ngày nay nhiều nhà giao dịch tin rằng mục tiêu đó không phải là không thể… nó chỉ còn xa hơn một chút.

Ví dụ, Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision Group, tin rằng Bitcoin có thể chạm ngưỡng hàng triệu đô la vào năm 2025. Dự đoán được hỗ trợ bởi một hồi quy trên biểu đồ logarit kể từ khi Bitcoin xuất hiện, cho phép ông ta dự đoán tương lai của nó dựa trên hiệu suất trong quá khứ.


Mặc dù Raoul chấp nhận rằng dữ liệu này không phải hoàn toàn chính xác, ông ta cũng chắc chắn rằng mô hình của mình có một số logic. Và, ít nhất là ở cái nhìn đầu tiên, ông ta có uy tín hơn một McAfee gây tranh cãi.

Mô hình của Raoul cho thấy một kịch bản tăng trưởng của Bitcoin theo chu kỳ. Cứ bốn năm một lần, có lẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của halving, bitcoin có xu hướng làm điều tương tự: nó giảm giá, chạm đáy, ổn định và phục hồi. Tuy nhiên, các chu kỳ ngày càng mang lại lợi nhuận lớn cho những HODler dài hạn khi mức thấp ngày càng cao hơn và mức tăng đột biến cũng tốt hơn so với các chu kỳ trước đó.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan