Bình tĩnh trước sóng gió? Nhà phân tích cho biết Bitcoin có thể đạt $20K trong 3 tháng

Giá Bitcoin (BTC) đã được củng cố trong một phạm vi hẹp trong vài tháng. Nếu đồng tiền điện tử hàng đầu bùng phát thành công, Mohit Sorout, đối tác sáng lập Bitazu Capital, nói rằng mức cao kỷ lục sẽ sắp xảy ra.

Kể từ tháng 7 năm 2020, Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 10.200 đô la đến 11.800 đô la, một phạm vi 15%. Nó đã chứng kiến sự biến động nhẹ trong một thời gian dài, ngoại trừ một số trường hợp ngắn hạn của sự gia tăng đột biến.

Khi Bitcoin duy trì ổn định trong một thời gian dài trong một phạm vi giá hẹp, một biến động giá lớn thường xảy ra.

Liệu một sự đột phá có xảy ra trong ngắn hạn hay không vẫn là một điều không chắc chắn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, Sorout cho biết sẽ mất ba tháng để BTC đạt 20.000 đô la.

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày với đường xu hướng. Nguồn: TradingView.com, Mohit Sorout

Tại sao ba tháng cho mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin sau khi đột phá?

Dựa trên các chu kỳ giá trước đó, Bitcoin có xu hướng di chuyển nhanh sau khi tồn tại một phạm vi dài. Trước đây, mô hình này được áp dụng cho cả điểm đột phá và điểm phân tích.

Từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 20 tháng 7, Bitcoin dao động trong khoảng từ 8.800 USD đến 9.800 USD, ổn định ở mức khoảng 9.100 USD. Sau hai tháng hợp nhất, BTC đã mất 12 ngày để ghi nhận mức tăng 32% lên 12.123 USD trên Binance.

Xem xét xu hướng của Bitcoin sẽ tăng đột biến sau thời gian hợp nhất kéo dài, Sorout cho biết:

Bình tĩnh trước cơn bão. Nếu BTC bứt phá vào ngày hôm nay, nó có thể sẽ đạt mức ATH trước đó là $20k trong vòng 3 tháng.

Khi được hỏi về lý do đằng sau khoảng thời gian ba tháng, Sorout cho biết nó dựa trên quan sát về sự biến động.

Theo Sorout, việc tăng giá lên 20.000 USD có thể xảy ra sớm hơn ba tháng. Ông ấy lưu ý:

Một quan sát dựa trên mức độ dữ dội của các cuộc biểu tình sau những giai đoạn biến động dịu đi. Thậm chí có thể sớm hơn.

Một biến số quan trọng cần xác định là sự sụt giảm lãi suất mở hợp đồng tương lai so với các thị trường tăng giá trước đó.

Đặc biệt sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ buộc tội BitMEX, lãi suất mở hợp đồng tương lai nói chung đã giảm xuống. Điều này có thể dẫn đến một xu hướng tăng dần dần và ổn định hơn cho Bitcoin, không giống như các chu kỳ tăng giá trước đây.

Lãi suất mở hàng năm của BitMEX. Nguồn: btctools.io

Các yếu tố có thể củng cố động lực của BTC trong quý 4 và trong suốt năm 2021

Một câu chuyện mạnh mẽ xung quanh chu kỳ tăng giá của Bitcoin vào năm 2021 vẫn là sự gia tăng gần đây của nhu cầu thể chế.

Vào ngày 17 tháng 10, Giám đốc điều hành Grayscale, Barry Silbert cho biết công ty đạt mức tài sản cao kỷ lục dưới sự quản lý là 6,4 tỷ đô la. Silbert nhấn mạnh rằng công ty đã nhận thấy “dòng vốn vào LỚN trong tuần này”.

Các tổ chức đã mua Bitcoin, như Square và MicroStrategy, cho biết họ coi Bitcoin như một tài sản kho bạc tiềm năng. Nếu vậy, điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy BTC mà không có ý định bán trong tương lai gần.


Mô hình S2F với bản cập nhật mới nhất. Nguồn: PlanB

Giá Bitcoin đã tương đối trì trệ trong suốt tháng 10 bất chấp những tin tức tích cực xung quanh dòng vốn tổ chức. Tuy nhiên, PlanB, người sáng tạo mô hình stock-to-flow (S2F) cho biết lợi nhuận bất đối xứng có thể xảy ra theo thời gian. Ông ấy nói:

Tại sao giá bitcoin không tăng với tất cả việc mua của các tổ chức này? Ai đang bán? Giá BTC đang ở chính xác vị trí của nó, giữ vững trên 10 nghìn đô la, chờ đợi một thời điểm .. lợi nhuận bất đối xứng .. kiên nhẫn!

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan