Giá Bitcoin mới chỉ trải qua 93 ngày trên $11.500

Với giá Bitcoin dao động quanh mức 11.500 đô la, dữ liệu gần đây chỉ ra rằng tài sản này chỉ trải qua khoảng ba tháng tồn tại trên mức cụ thể đó.

BTC: Chỉ ba tháng trên $11,5k

Sự ra mắt chính thức của loại tiền điện tử đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2009. Được sinh ra trong cuộc khủng hoảng tài chính, Bitcoin là “tiền điện tử” thực sự không được chú ý nhiều trong những năm đầu tiên. Do đó, giá của nó giao dịch gần bằng 0 trong một thời gian.

Tuy nhiên, kể từ đó, Bitcoin bắt đầu đạt được sức hút dẫn đến sự biến động điên rồ trong suốt nhiều năm. Những biến động lớn đã đưa tài sản lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 và chỉ một năm sau, BTC đã chứng kiến giá của nó dưới 4.000 đô la.

Tua đi nhanh trong hai năm và Bitcoin hiện đang ở vị trí khoảng 11.500 đô la. Mặc dù mức này ít hơn gần gấp đôi so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng dữ liệu gần đây từ công ty phân tích Skew cho rằng BTC đã không dành nhiều thời gian trên 11.500 đô la.

Hiệu suất lịch sử Giá Bitcoin. Nguồn: Skew

Chính xác hơn, giá của BTC đã dao động trên 11.500 đô la chỉ trong 93 ngày (hoặc ba tháng) kể từ tháng 1 năm 2009.

Nguyên tắc cơ bản tích cực

Ngoài dữ liệu ở trên, hashrate của Bitcoin đã tăng đáng kể ngay cả sau khi hoàn thành halving vào tháng 5. Hashrate là chỉ số đo lường sức mạnh tính toán mà các miner sử dụng để xác thực các giao dịch trên blockchain Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 170 exahashes mỗi giây. Điều này thể hiện mức tăng 40% trong năm tháng sau khi halving diễn ra.

Mặc dù hashrate không tương quan với giá, nhưng một báo cáo khác đã đề xuất một đợt tăng giá sắp tới. Bằng cách chỉ ra rằng cá voi Bitcoin, nghĩa là các thực thể có ít nhất 1.000 coin, đã làm chậm lại quá trình tích lũy, Glassnode khẳng định rằng đây cuối cùng có thể là một dấu hiệu tăng giá đối với giá tài sản.

Trong lịch sử, một khi cá voi đã ngừng mua số lượng lớn, điều này đã dẫn đến cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ. Theo công ty phân tích, Bitcoin có thể đang trong giai đoạn “bắt đầu chạy lên đỉnh”.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan