Tín hiệu hàng đầu của Bitcoin từ năm 2017 xuất hiện trở lại, nhưng đây là lý do tại sao lần này sẽ khác

Vào năm 2017, giá Bitcoin (BTC) đã lên tới 20.000 đô la và giảm nhanh chóng. Theo các nhà nghiên cứu tại Glassnode, giờ đây, tín hiệu hàng đầu tương tự đã xuất hiện trở lại. Nhưng bên cạnh các yếu tố cơ bản mạnh mẽ hơn nhiều lần trong thời gian này, cuộc biểu tình đang diễn ra có vẻ khác biệt đáng kể vì những lý do khác.

Bitcoin thường giảm trở lại khi cá voi chốt lời, gây ra hiệu ứng gợn sóng trên toàn thị trường tiền điện tử. Do đó, khi phần lớn thị trường đang có lãi, cơ hội điều chỉnh sẽ tăng lên.

Phần trăm lợi nhuận của UTXO Bitcoin. Nguồn: Glassnode

98% tất cả các địa chỉ Bitcoin hiện đang có lãi

Kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020, khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la trên BitMEX, BTC đã tăng 260%. Sau một đợt tăng giá lớn như vậy, một giai đoạn củng cố hoặc một đợt pullback có thể mang lại một đợt phục hồi lành mạnh hơn trong trung hạn.

Các nhà nghiên cứu của Glassnode phát hiện ra rằng lần cuối cùng 98% của tất cả các UTXO Bitcoin có lợi nhuận là vào tháng 12 năm 2017. Sau khi Bitcoin đạt đỉnh ở mức 19.798 đô la vào ngày 16 tháng 12 năm 2017, nó đã giảm 45% trong vòng 6 ngày xuống còn 10.961 đô la.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin kể từ năm 2017. Nguồn: TradingView.com

Vào thời điểm đó, nhiều cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã chốt lời, gây ra sự biến động lớn. Glassnode nói:

98% của tất cả các UTXO Bitcoin hiện đang ở trạng thái có lãi. Một mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2017 và điển hình trong các thị trường tăng giá BTC trước đó.

Tuy nhiên, có nhiều khác biệt cơ bản và kỹ thuật giữa đợt tăng đang diễn ra và mức đỉnh năm 2017.

Đầu tiên, sự phục hồi hiện tại của Bitcoin đã ổn định hơn nhiều so với sự tăng giá parabol của năm 2017, xảy ra quá đột ngột mà không có mức kháng cự và hỗ trợ rõ ràng nào được thiết lập.

Lần này, Bitcoin đã tăng dần đều, xác nhận 10.500 USD, 11.300 USD, 12.000 USD và 12.500 USD là các mức hỗ trợ chính.

Thứ hai, nhu cầu thể chế tổng thể và nhu cầu giao ngay cao so với khối lượng đến từ thị trường phái sinh.

Sau sự phân bổ của Square, MicroStrategy và Stone Ridge vào Bitcoin, khối lượng các nền tảng tập trung vào tổ chức đã tăng lên. Đặc biệt, LMAX Digital, CME và Bakkt đã chứng kiến hoạt động giao dịch tăng đáng kể kể từ tháng 8.

Khối lượng OTC cũng đang tăng

Khi miner, cá voi và các cá nhân có giá trị ròng cao mua và bán Bitcoin, họ thường dựa vào thị trường mua bán OTC.

Thị trường OTC cho phép các giao dịch lớn được khớp với mức trượt tối thiểu, nếu không có thể gây ra biến động giá lớn trên các sàn giao dịch.

Sự gia tăng nhất quán trong các giao dịch mua bán OTC cho thấy sự thèm muốn BTC từ các nhà đầu tư và tổ chức lớn có thể sẽ tăng lên. Các nhà phân tích tại công ty cung cấp dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant cho biết:

Để xem có bao nhiêu giao dịch OTC đang diễn ra, bạn có thể muốn xem Tỷ lệ dòng tiền. Đường trung bình động trong 30 ngày của nó chạm mức thấp nhất trong 2 năm. Các ví lớn đang di chuyển bên ngoài các sàn giao dịch. Tin tức về Paypal có thể chỉ là sự khởi đầu.

Sự kết hợp của khối lượng lớn, xu hướng tăng ổn định và khối lượng OTC ngày càng tăng khiến dòng tiền mới vào thị trường Bitcoin có nhiều khả năng hơn. Nếu xu hướng này được duy trì, nó có thể bù đắp các khoản chốt lợi nhuận tiềm năng trong thị trường tiền điện tử.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan