Các nhà giao dịch hàng đầu cho biết biểu đồ nhật ký Bitcoin chỉ ra một đợt tăng giá BTC theo phong cách năm 2017

Peter Brandt, một nhà giao dịch kỳ cựu được đánh giá cao, gần đây đã nhấn mạnh nhu cầu cao từ các tổ chức là chất xúc tác chính cho hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin.

Biểu đồ BTC / USD 1 tháng. Nguồn: TradingView.

Cấu trúc kỹ thuật khung thời gian cao mạnh mẽ của BTC, đặc biệt là biểu đồ hàng tuần và các nguyên tắc cơ bản được củng cố đang củng cố tâm lý thị trường. Trong một tweet, Brandt đã đăng biểu đồ trên và nói:

NẾU mức tăng hiện tại được giữ đến cuối tháng 10 — BTC đã sẵn sàng cho mức đóng cửa hàng tháng cao thứ hai từ trước đến nay. Các tổ chức ngày càng tham gia nhiều hơn vào sở hữu Bitcoin.

Ngoài sự gia tăng khối lượng giao dịch và sự thèm ăn của các tổ chức ngày càng tăng, các nhà đầu tư đang tham khảo biểu đồ logarit để dự báo một đợt tăng giá rộng hơn.

Raoul Pal tập trung vào biểu đồ nhật ký Bitcoin

Biểu đồ giá logarit là thang đo được hầu hết các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng rộng rãi nhất. Biểu đồ logarit chỉ đơn giản có nghĩa là một biểu đồ biểu thị những thay đổi phần trăm phổ biến với khoảng cách bằng nhau trong một tỷ lệ.

Raoul Pal, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Real Vision Group, cho biết biểu đồ nhật ký hàng tháng của Bitcoin rất lạc quan. Ông ấy viết:

Biểu đồ nhật ký hàng tháng với các đường hồi quy thực sự là một điều đáng chú ý. Một trong những mẫu biểu đồ đẹp nhất, mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy.

Lý do kỹ thuật đằng sau sự lạc quan đối với biểu đồ nhật ký hàng tháng chủ yếu là sự đột phá rõ ràng của nó. Trong suốt 4 năm qua, $13,000 đã đóng vai trò là mức kháng cự mạnh.

Biểu đồ nhật ký lịch sử của Bitcoin. Nguồn: Raoul Pal

Do đó, trên các biểu đồ khung thời gian cao, như biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC luôn đóng cửa dưới 11.000 đô la, ngoại trừ năm 2020.

Sự đột phá kỹ thuật rõ ràng của Bitcoin trong khung thời gian hàng tháng đang khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư như Brandt và Pal đưa ra những lời kêu gọi tăng giá mạnh mẽ đối với hành động giá của BTC. Như Pal đã nói, “nếu lịch sử vần điệu, năm 2021 sẽ là một năm LỚN.”

Biểu đồ BTC / USD 1 tháng. Nguồn: TradingView.com

Quý 4 năm 2020 có thể kết thúc với khả năng tích cực

Ngoài nhiều chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật tăng giá, thời gian của cuộc biểu tình hiện tại cũng có lợi cho chu kỳ tăng giá chính của Bitcoin.

Lợi nhuận hàng quý của Bitcoin theo phần trăm. Nguồn: Skew

Theo dữ liệu từ Skew, Bitcoin đã không có ba quý liên tiếp tích cực kể từ năm 2017. Trong năm đó, BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 20.000 đô la sau khi halving thứ hai diễn ra vào năm 2016.

Bitcoin có thể đang trên đà ghi nhận mức tăng tích cực trong quý 4 nếu nó duy trì trên 12.000 đô la. Nếu vậy, điều đó có thể dẫn đến chu kỳ tăng tương tự như năm 2017. Năm tới cũng sẽ trình bày chu kỳ sau halving mà BTC đã thấy trong năm 2017, điều này càng củng cố thêm câu chuyện về một chu kỳ tăng mới được hình thành.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan