Khảo sát: Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ cao hơn nhiều trong một tháng

Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi mạnh mẽ kể từ mức thấp chỉ hai tuần trước. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch với giá 13.050 đô la, cao hơn nhiều so với mức thấp nói trên và cao hơn mức thấp trung hạn được thiết lập trong đợt điều chỉnh tháng 9 ở mức 9.800 đô la.

Một số người đã lập luận rằng tiền điện tử đang bị mua quá mức. Một nhà giao dịch gần đây đã lưu ý rằng chỉ báo Fisher Transform trong một ngày của tiền điện tử hiện đang ở mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 2, tháng 5 và tháng 8 năm nay. Như có thể thấy trong biểu đồ, mỗi giai đoạn được đặt tên đều đánh dấu mức cao nhất trong trung hạn của giá Bitcoin.

Biểu đồ về hành động giá của BTC trong năm qua với phân tích của nhà giao dịch tiền điện tử Moe (@Moe_momentum_ trên Twitter). Nguồn: TradingView.com

Bitcoin có thể cao hơn nhiều trong một tháng

Bất chấp tiền lệ này, các nhà phân tích nghĩ rằng BItcoin sẽ cao hơn nhiều trong một tháng kể từ bây giờ.

Real Vision, một cơ quan truyền thông tài chính hàng đầu được theo sau bởi các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư bán lẻ trên toàn cầu, gần đây đã phát hành báo cáo “Real Vision Exchange Survey” mới nhất của mình. Các thành viên của trang web được Real Vision thăm dò ý kiến để cho biết mức độ tăng hay giảm của người dùng trung bình đối với một số tài sản nhất định.

Có thể thấy, hầu hết các nhà đầu tư đều cực kỳ lạc quan vào Bitcoin và đang mong đợi tài sản này sẽ tăng hơn 5% trong tháng tới:

Hầu hết những người tham gia đều thấy chứng khoán cũng như tiền tệ (USD, EUR, AUD) giảm nhẹ. Cổ phiếu của Hoa Kỳ và EM đã tốt hơn một chút so với các đối tác châu Âu của họ (ít nhất là khoảng 1m). Lợi tức trái phiếu dự kiến cũng sẽ thấp hơn. Quan điểm về Bitcoin vẫn rất tích cực mặc dù hoặc có thể do đợt tăng giá gần đây. Trong khi Vàng cũng được kỳ vọng sẽ tăng, tiềm năng tăng giá dự kiến sẽ thấp hơn (ngắn hạn) so với Bitcoin.Một cuộc thăm dò khác chỉ ra rằng 80% tất cả người dùng Real Vision đều mong muốn Bitcoin vào lúc này.

Các nguyên tắc cơ bản gợi ý điều này thành trường hợp

Các nguyên tắc cơ bản chỉ ra rằng tiền điện tử có chỗ để tăng cao hơn trong tháng tới.

Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của Abra, gần đây đã nhận xét rằng ông đang tăng cường tiếp xúc với Bitcoin khi thấy trường hợp đầu tư cho tài sản này tiếp tục phát triển:

Một vài tuần trước, tôi đã tăng đáng kể quyền sở hữu Bitcoin và giờ đây nó là 50% danh mục đầu tư của tôi. Tại sao? Tôi tin rằng Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất trên thế giới ngay bây giờ. Có ba lý do để tôi tin rằng điều này là đúng ngày hôm nay…. Cơ bản, Kỹ thuật và Cảm xúc.

Nhiều người nghĩ rằng gói kích thích tiếp theo của Hoa Kỳ có khả năng thúc đẩy BTC tăng cao hơn nữa khi thị trường chấp nhận một câu chuyện về việc đồng đô la Mỹ mất giá.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan