Miner ETH bắt đầu bán khi tâm lý trên Twitter chuyển sang giảm giá

Dữ liệu gần đây tiết lộ rằng các miner Ethereum đã xử lý lượng ETH nắm giữ đáng kể sau khi giá tăng lên mức 420 đô la. Ngoài ra, tâm lý Twitter đã trở nên ảm đạm đối với tiền điện tử lớn thứ hai sau khi giá giảm.

miner ETH bắt đầu bán tháo?

Các công cụ khai thác Ethereum, huyết mạch của thuật toán proof-of-work hiện tại đằng sau blockchain Ethereum, có lẽ đã thu được nhiều lợi ích nhất từ cơn sốt tài chính phi tập trung đang diễn ra.

Họ đã kiếm được tổng cộng 166 triệu đô la phí chỉ trong tháng 9. Đây là mức cao hàng tháng mới mọi thời đại và gấp khoảng sáu lần so với các công cụ khai thác Bitcoin.

Hành vi của miner ETH. Nguồn: Santiment.

Khi số dư của họ tăng lên, họ bắt đầu tích lũy các phần lớn hơn vào đầu tháng 9, như biểu đồ trên minh họa. Ngoài một số cổ phiếu nắm giữ của họ giảm nhẹ, xu hướng này vẫn tiếp tục cho đến vài ngày trước.

Tuy nhiên, khi giá ETH tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần là 420 đô la, các miner đã thay đổi quyết định. Công ty phân tích dữ liệu Santiment đã nhấn mạnh sự sụt giảm lớn của các công ty khai thác ETH.

Điều thú vị là những đợt bán tháo đó trùng với đỉnh giá của ETH. Kể từ đó, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã bị điều chỉnh và hiện giao dịch quanh mức 400 đô la.

Những mất mát sắp tới?

Mặc dù là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất kể từ đầu năm, dữ liệu của Santiment cho thấy Ethereum có thể còn tiến xa hơn về phía nam. Ngoài việc các miner bán tháo ETH của họ, công ty phân tích cho biết FOMO của các nhà giao dịch và hoạt động gia tăng trên chuỗi gần đây đã chậm lại.

Ngoài ra, tâm lý trên Twitter đã chống lại Ethereum. Phần nào đó được mong đợi, tình cảm đã thực hiện tương ứng với giá cả trong nhiều trường hợp. Ví dụ: khi ETH giảm xuống khoảng 300 đô la vào tháng 9, chỉ số này vẫn nằm trong vùng âm trong nhiều tuần.

Ngược lại, khi ETH bắt đầu bơm, tâm lý cũng vậy. Bây giờ, xu hướng đã đảo ngược sau khi tăng đột biến. Công ty phân tích kết luận rằng vì tâm lý đám đông đã quay trở lại lãnh thổ giảm giá, nên ETH có thể sẽ tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn.

Tâm lý trên ​​Twitter của Ethereum. Nguồn: Santiment
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan