‘Giá theo hashrate’ – Sự sụt giảm các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin có thể trì hoãn $14K

Bitcoin (BTC) có thể gặp áp lực giảm giá tiếp tục trong tuần này khi độ khó mạng được thiết lập để giảm nhiều nhất trong năm tháng.

Dữ liệu từ nguồn dữ liệu BTC.com ước tính rằng độ khó sẽ giảm 8,3% ở lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong thời gian bốn ngày.

Độ khó được thiết lập để điều chỉnh tương tự tháng 6

Khó khăn trong khai thác là một thước đo thiết yếu để đánh giá sự cạnh tranh giữa các miner trong việc tìm kiếm phần thưởng khối và nói chung, tình trạng chung của lĩnh vực khai thác.

Trong khi đó, điều chỉnh tự động thực hiện một chức năng thậm chí còn quan trọng hơn, cho phép Bitcoin tự duy trì bất kể hành động giá hoặc các trường hợp khác.

Vào tháng 6, độ khó giảm 9,3%, sau mức giảm 6,3% trước đó, đánh dấu đỉnh điểm của biến động cho miner sau sự kiện halving của Bitcoin vào tháng 5.

Việc halving đã cắt giảm 50% phần thưởng khối, điều này tạo ra động lực lợi nhuận khác biệt đáng kể cho các miner hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp hoặc với thiết bị cũ hơn. Hai lần điều chỉnh giảm liên tiếp đã mở ra cơ hội cho những người khai thác kém hiệu quả hơn trở lại hoạt động một lần nữa và độ khó đã được điều chỉnh tăng lên gần 15% sau đó.

rào cản cuối cùng để giá Bitcoin đạt ath

Hiệu ứng kích hoạt, xảy ra vào thời điểm Bitcoin đã cố gắng và không thể phá vỡ mức kháng cự 14.000 đô la lần đầu tiên trong gần 18 tháng.

Hầu như không có bất kỳ mức kháng cự kỹ thuật nào nằm trong khoảng từ 14.000 đô la đến mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 20.000 đô la từ năm 2017.

Vào thứ Ba, nhà phát triển Matt Odell đã tóm tắt quá trình trên Twitter:

Mùa mưa đã kết thúc ở Trung Quốc -> giá năng lượng thủy điện tăng -> hashrate giảm khi các miner chuyển sang nguồn điện rẻ hơn -> các khối được khai thác ít hơn cho đến khi điều chỉnh độ khó.

Odell thảo luận về một kết quả khác của việc giảm hoạt động của miner – phí giao dịch Bitcoin lớn hơn, đã tăng gần 200%.

Sau tháng 6, hành động giá từ từ giảm theo cả độ khó và hashrate của mạng Bitcoin. Sau đó, khi cả hai chỉ số được củng cố, giá đã có một sự trở lại, củng cố một lý thuyết phổ biến rằng giá tuân theo các nguyên tắc cơ bản và đặc biệt là hashrate.

Biểu đồ 60 ngày hashrate trung bình của Bitcoin trong 7 ngày. Nguồn: Blockchain

Phóng to, Lina Seiche, giám đốc điều hành của hãng truyền thông BTC Times, đã thu hút sự chú ý đến sức mạnh tổng thể của hashrate.

Lina Seiche:

Hashrate Bitcoin tăng 18% kể từ lần halving thứ ba, 9.300% kể từ lần halving thứ hai và 554.000.000% kể từ lần halving đầu tiên.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan