Nến hàng tháng của Bitcoin đóng cửa trên $13K lần đầu tiên kể từ năm 2017

Nến hàng tháng của Bitcoin (BTC) cho tháng 10 đã đóng cửa trên 13.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017. Nó xuất hiện sau khi cả nến hàng ngày và hàng tuần đều đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng.

Các nhà giao dịch thường sử dụng biểu đồ nhật ký hàng tháng để đánh giá xu hướng dài hạn và vĩ mô của tài sản. Trên biểu đồ hàng tháng, mỗi cây nến đại diện cho cả tháng hoạt động giao dịch. Do đó, biểu đồ nhật ký hàng tháng của Bitcoin thường bao gồm nhiều năm hoạt động giao dịch.

Biểu đồ hàng tháng được coi là một trong những biểu đồ khung thời gian cao chính cùng với biểu đồ hàng tuần. Một sự đột phá rõ ràng trên một mức quan trọng, như $13,000, trên biểu đồ hàng tháng, cho thấy một sự đột phá kỹ thuật.

Biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

đột phá $13,000 có nghĩa là $20,000 sắp tới

Cathie Wood của Ark Invest đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mức 13.000 đô la.

Wood cho biết có rất ít sự kháng cự trong khoảng từ 13.000 đến 20.000 đô la. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin bứt phá trên biểu đồ khung thời gian cao, xác suất tăng lên mức cao kỷ lục mới có thể cao hơn. Cô ấy nói:

Mức 13.000 đô la đó rất quan trọng bởi vì nếu chúng ta vượt qua được điều đó, thì về mặt kỹ thuật, sẽ có rất ít kháng cự và chúng ta có thể sẽ quay trở lại mức đỉnh mà chúng ta đã thấy vào cuối năm 2017 – khoảng 20.000 đô la. Bây giờ, chúng tôi không chắc liệu điều đó có xảy ra hay không. Chúng ta có thể ở trong phạm vi giao dịch mới, chỉ ở mức cao hơn một chút so với mức 6 đến 10. Có thể chúng ta đang ở trong phạm vi 10.000 đến 13.000 đô la. Tuy nhiên, có một sự đột phá.

Mặc dù giá Bitcoin đạt 20.000 đô la vào năm 2017 và 13.970 đô la vào năm 2019, nhưng cây nến hàng tháng chưa bao giờ đóng cửa trên 13.000 đô la. Điều này là do BTC đã chứng kiến sự từ chối mạnh mẽ trong cả hai mức đỉnh, sau đó làm xáo trộn thị trường.

Cuộc biểu tình gần đây đặc biệt lạc quan vì nó đã cho thấy một xu hướng tăng bền vững hơn giống như đi cầu thang. Khi giá tăng, nó đã thiết lập các mức hỗ trợ rõ ràng, làm cho đà tăng ổn định hơn.

Các nhà giao dịch mong đợi điều gì trong thời gian tới?

Trước mắt, các nhà giao dịch đang sẵn sàng cho một đợt pullback nhỏ. Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng tháng của Bitcoin đóng cửa cao hơn đáng kể so với các đường trung bình động ngắn hạn quan trọng.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Loma” cho biết BTC có thể sẽ giảm xuống khoảng 13.100 đô la và tiếp tục đà tăng. Mức trung bình động 5 ngày trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin được tìm thấy ở mức 12.256 đô la, do đó, việc giảm xuống mức thấp 13.000 đô la sẽ là điều tốt cho cuộc biểu tình.

Tương tự, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết mức giảm xuống dưới 12.000 USD cũng có thể xảy ra.

Như chúng tôi đã báo cáo, một đợt giảm giá Bitcoin vào tháng 11 sẽ gây áp lực nhiều hơn lên thị trường altcoin. Bitcoin đã hút phần lớn khối lượng khỏi thị trường tiền điện tử, có nghĩa là nếu BTC giảm giá, áp lực bán đối với các altcoin có thể sẽ tăng lên.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan