Giá Ethereum giảm 4% trong 4 giờ sau khi một con cá voi di chuyển 4.000 ETH sang Binance

Giá Ethereum đã giảm hơn 4% trong 4 giờ qua. Một đợt giảm mạnh bắt đầu xảy ra sau khi một con cá voi chuyển 4.000 ETH sang Binance 20 phút trước khi xảy ra vụ tai nạn chớp nhoáng trên toàn thị trường.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USD | Nguồn: TradingView

Tại sao giá Ethereum giảm mạnh?

Lý do rõ ràng nhất đằng sau sự sụt giảm mạnh của Ethereum vào ngày 2 tháng 11 là sự điều chỉnh đột ngột của Bitcoin. Giá Bitcoin đã giảm từ 13.750 USD xuống 13.200 USD, giảm 4% trong vài giờ. Sự sụt giảm giá đột ngột của Bitcoin là bất ngờ do tốc độ tài trợ của thị trường tương lai. Thị trường tương lai Bitcoin thực hiện một cơ chế gọi là “funding” để đảm bảo sự cân bằng trên thị trường.

Do hệ thống funding, khi hầu hết thị trường đang bán hoặc short Bitcoin, những người short phải khuyến khích người nắm giữ hoặc người mua long. Điều này cũng xảy ra với người mua khi thị trường tràn ngập những người nắm giữ vị trí long. Khi tỷ lệ tài trợ là âm, người nắm giữ short cần phải trả phí cho người nắm giữ long hoặc người mua để duy trì vị thế của họ. Vì điều này có nghĩa là có nhiều động lực hơn để mua BTC và đặt cược vào việc giá của nó tăng lên, nó thường khiến BTC tăng giá.

Khi Bitcoin giảm đột ngột, tỷ lệ tài trợ của nó trên các sàn giao dịch lớn là âm. Do đó, sự sụt giảm đã khiến nhiều nhà giao dịch ngạc nhiên, làm tăng tác động tiêu cực của nó đối với Ethereum.

Trước áp lực bán đến từ sự sụt giảm ngắn hạn của Bitcoin, những con cá voi đã gửi nhiều ETH hơn vào các sàn giao dịch. Theo CoinMetrics, một con cá voi đã chuyển 4.000 ETH sang Binance chỉ 20 phút trước khi giá giảm. Việc Ethereum đổ vào sàn giao dịch không có nghĩa là cá voi đang bán ETH. Tuy nhiên, vì cá voi không có xu hướng lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch, nó thường gợi ý bán.

CoinMerics cho biết:


Một lệnh bán 4.000 ETH, ngay cả khi nó được bán ra đồng thời, vẫn không đủ để gây ra sự cố mạnh trong ngắn hạn. Dựa trên xu hướng giá của Ethereum, có khả năng là lệnh bán lớn ban đầu đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ hoặc cá voi khác làm theo.

Nhưng không phải tất cả đều tiêu cực đối với Ethereum trong trung hạn

Về mặt cấu trúc kỹ thuật của giá Ethereum, ETH cũng có một số mức hỗ trợ chính trong thời gian tới. Mức $380 vẫn là mức hỗ trợ chính đầu tiên, tiếp theo là $372 và $366. Ít nhất là trong tương lai gần, đặc biệt nếu ETH có thể duy trì trên các vùng hỗ trợ chính, thì triển vọng trung hạn vẫn là trung lập.

Biểu đồ hành động giá của ETH trong vài tuần qua với phân tích kỹ thuật | Nguồn: TradingView

Phân tích quan trọng của biểu đồ là hành động giá của Ethereum trong tuần qua trông giống một cách kỳ lạ với mức đã thấy vào giữa tháng 10, trong thời kỳ hợp nhất quanh mức $370. Phân tích fractal đơn giản này chỉ ra rằng tiền điện tử có thể tiến tới $430 và hơn thế nữa trong những ngày tới.

Cả hai giai đoạn được đánh dấu trong biểu đồ đều có hành động giá cực kỳ giống nhau, cho thấy rằng một xu hướng tương tự sẽ xảy ra một lần nữa.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan