4 chỉ số trên chuỗi cho thấy đợt tăng giá của Bitcoin có thể không dừng lại ở mức 16.000 USD

Sau khi từ chối ở mức 15,960 đô la vào ngày 6 tháng 11, giá Bitcoin (BTC) đang tìm cách bảo vệ mức hỗ trợ 15.000 đô la. Dựa trên bốn điểm dữ liệu trên chuỗi, các nhà phân tích tin rằng cuộc biểu tình có thể tiếp tục vượt quá 16.000 đô la.

Các nhà phân tích đã xác định chính xác dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch thấp hơn, nguồn cung không biến động, sự gia tăng người mua “mạnh tay hơn” và lợi nhuận chưa thực hiện là những yếu tố để đà tăng tiếp tục.

Số lượng BTC được giữ trên các sàn giao dịch giảm xuống

Gần đây, Delphi Digital, một công ty tư vấn và nghiên cứu tiền điện tử độc lập, đã phát hành một báo cáo về triển vọng của thị trường Bitcoin.

Paul Burlage, một nhà phân tích tại Delphi, nói rằng các chỉ số trên chuỗi nhìn chung mô tả động lực mạnh mẽ cho Bitcoin.

Kể từ ngày 11 tháng 2, dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm từ 2,96 triệu xuống 2,41 triệu. Tính theo đô la, mức giảm 550.000 BTC tương đương với 6,36 tỷ đô la.

Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm là một khả năng lạc quan vì nó có nghĩa là ít người bán gửi BTC vào các sàn giao dịch hơn. Burlage nói:

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2020, BTC trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại là ~ 2,96 triệu. Như khi viết bài, BTC trên các sàn giao dịch nằm ở mức ~ 2,41 triệu. Xu hướng hiện tại này đã chứng kiến sự phân kỳ giữa giá và cổ phiếu BTC, điều này cho thấy một xu hướng tăng bền vững hơn đối với BTC.

Dự trữ bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: Delphi Digital

Nguồn cung BTC không hoạt động tăng đột biến

Trong khi ngày càng ít người bán chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch, thì nguồn cung BTC không hoạt động vẫn ở mức cao.

Vào ngày 9 tháng 9, Burlage giải thích rằng phần trăm nguồn cung không thay đổi cho BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 63,5%. Kể từ đó, nó đã giảm nhẹ xuống 62%, nhưng xét về cơ bản giá đã tăng lên, đây là một số liệu tích cực. Ông ấy đã giải thích:

Chúng tôi đã chứng kiến sự sụt giảm nhẹ về % nguồn cung không biến động trong một năm trong tuần qua. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 63,5% nguồn cung không biến động vào ngày 9 tháng 9, nó hiện đang ở mức khoảng 62,0%.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang tăng “HODLing” BTC mặc dù cuộc biểu tình gần đây, chưa thu được lợi nhuận lớn.

Chưa có dấu hiệu rõ ràng về đỉnh

Số lượng người mua “tay yếu” hoặc đầu cơ đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây, trong khi những người mua mạnh tay hơn tăng lên.

Sự thoát ra của những người mua ngắn hạn và sự gia nhập của những “HODLer” dài hạn cho thấy rằng Bitcoin có thể chứng kiến một đợt tăng giá kéo dài.

Lợi nhuận Bitcoin chưa thực hiện báo hiệu cuộc biểu tình có thể tiếp tục

Vào tháng 7 năm 2019, giá Bitcoin đạt đỉnh khoảng 14.000 đô la. Vào thời điểm đó, Giám đốc kỹ thuật của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft cho biết Lợi nhuận tương đối chưa thực hiện của Bitcoin đạt 0,64.

Lợi nhuận chưa thực hiện tương đối của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Hiện tại, mặc dù giá Bitcoin đang ở mức 14,857 đô la, nhưng Lợi nhuận tương đối chưa thực hiện ở mức 0,53. Điều này cho thấy BTC có tiềm năng chứng kiến một đợt tăng giá rộng hơn trước khi có một đợt pullback mạnh mẽ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan