Máy bơm Bitcoin ‘lớn nhất’ trong nhiều năm – nhà giao dịch giải thích lý do tại sao khó xảy ra tình trạng giảm giá

Mặc dù Bitcoin (BTC) phục hồi mạnh mẽ vào tháng 11, giá đang củng cố trên 15.000 đô la. Theo nhà phân tích trên chuỗi, Willy Woo nói rằng việc giảm giá khó xảy ra vì ba lý do chính.

Ba yếu tố là dòng tiền chảy ra ngày càng tăng từ các sàn giao dịch, sự gia tăng “HODLers” và dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đã chốt lời.

Bitcoin đang chuyển từ sàn giao dịch sang ví cá nhân

Theo dữ liệu từ Glassnode, một lượng lớn Bitcoin đã được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch tập trung vào cuối tháng 10.

Woo nói rằng số liệu này là lạc quan vì nó cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển tiền từ các nền tảng giao dịch sang ví cá nhân. Điều này cho thấy rằng người dùng đang nắm giữ BTC của họ với chiến lược đầu tư dài hạn.

Dòng chảy ròng của Bitcoin tại các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin đã chứng kiến số lượng Bitcoin được chuyển ra khỏi sàn giao dịch trong một ngày cao nhất trong vòng 5 năm qua. Woo đã giải thích:

Một lượng tiền không tưởng đã được lấy ra và chuyển vào ví cá nhân. Phóng to ra, đặt điều này vào viễn cảnh, đó là giá trị lớn nhất trong một ngày trong biểu đồ 5 năm ở trên.

Số lượng “HODLer” đang tăng lên

Trong thị trường tiền điện tử, các nhà phân tích gọi những người nắm giữ Bitcoin lâu năm là “HODLers”. Họ có xu hướng giữ BTC trong thời gian dài, thường là hơn một năm.

Trước khi cuộc biểu tình Bitcoin dốc đứng bắt đầu dẫn đến mức cao mới trong nhiều năm, Woo cho biết số lượng Bitcoin HODLer đang tăng lên đáng kể. Nó đã ghi nhận mức tăng đột biến lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2017, chỉ vài tháng trước khi BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12. Woo lưu ý:

Trước đợt bơm này, dòng HODLer mới được nhìn thấy trên blockchain đã đi qua mái nhà. Nhắc lại, qua mái nhà, tôi không đùa đâu. Kích thước hấp thụ này được nhìn thấy lần cuối vào tháng 10 năm 2017; đó là một tháng trước khi BTC bước vào giai đoạn hưng phấn năm 2017.

Số lượng HODLer cao là một số liệu quan trọng vì nó cho thấy nhu cầu bán lẻ đứng sau xu hướng tăng. Một cuộc biểu tình BTC có thể trở nên dễ bị tổn thương bởi một đợt pullback lớn nếu nó chủ yếu được dẫn dắt bởi thị trường tương lai.

Giảm rủi ro điều chỉnh sâu

Bitcoin Spent Output Profit Ratio (SOPR) là một chỉ số cho thấy liệu các nhà đầu tư có đang chốt lời từ lợi nhuận chưa thực hiện của họ hay không.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng nhà đầu tư chốt lời khá cao trong tuần qua. Điều này cho thấy mối đe dọa về một đợt pullback chốt lời lớn là thấp hơn vì các nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lợi nhuận của họ khi những coin này đã được người mua trên thị trường hấp thụ.

Chỉ báo Bitcoin SOPR. Nguồn: Glassnode

Dựa trên ba điểm dữ liệu ở trên, Woo nhấn mạnh rằng anh ta không nhìn thấy một đợt điều chỉnh nào xảy ra. Woo đã viết:

Kết luận chung: Không mong đợi một đợt điều chỉnh. Chờ đợi quá trình củng cố hoàn tất, sau đó sẽ có thêm hành động tích cực hơn.

Trong ngắn hạn, rủi ro đối với cuộc biểu tình Bitcoin đang diễn ra vẫn là thị trường phái sinh quá đông đúc. Do đó, các nhà phân tích dự đoán một số hợp nhất nhưng không phải là một sự điều chỉnh sâu, ít nhất là vào lúc này.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan