Ripple mở văn phòng ở Dubai sau quý 3 đầy biến động cho XRP

Theo thông báo ngày 7 tháng 11, Ripple đã thành lập văn phòng khu vực tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, hay DIFC. 

Công ty thanh toán dựa trên blockchain được báo cáo đã chọn vị trí cho “các quy định đổi mới” của mình. Trang web của DIFC cho biết đặc khu kinh tế phục vụ hơn 2.500 công ty trên khắp Trung Đông, Châu Phi và Nam Á với tư cách là “cơ quan quản lý độc lập” với “hệ thống tư pháp đã được chứng minh”.

Navin Gupta, giám đốc điều hành tại Ripple cho biết:

Ripple đã có một cơ sở khách hàng đáng kể ở khu vực MENA [Trung Đông và Bắc Phi] và cơ hội định vị với khách hàng của chúng tôi đã khiến DIFC trở thành lựa chọn tự nhiên. Văn phòng khu vực của chúng tôi sẽ đóng vai trò là bàn đạp để giới thiệu các giải pháp dựa trên blockchain của chúng tôi và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của chúng tôi với nhiều tổ chức tài chính hơn nữa trong khu vực.

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đã nói về việc chuyển trụ sở chính của công ty tại San Francisco đến một quốc gia có quy định rõ ràng hơn so với Hoa Kỳ. 

Có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, DIFC có ý định cung cấp miễn thuế đối với thu nhập và lợi nhuận doanh nghiệp trong ít nhất 50 năm cho các công ty blockchain như Ripple. Ngoài trung tâm tài chính, Trung tâm đa hàng hóa Dubai – khu vực tự do lớn nhất ở UAE – đã thông báo vào tháng 1 rằng họ đang có kế hoạch ra mắt một loại thung lũng tiền điện tử mới.

Động thái của Ripple diễn ra trong bối cảnh sự biến động gia tăng đối với token XRP so với Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào năm 2020. Theo Báo cáo thị trường XRP quý 3 năm 2020 được công bố vào ngày 5 tháng 11, sự biến động của XRP trong quý 3 cao hơn so với BTC và ETH, đại diện cho sự gia tăng biến động so với quý 2 và quý 1.

Nguồn: Ripple

XRP hiện đang giao dịch ở mức 0,25 đô la, đã tăng 2,09% trong 24 giờ qua.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan