Hashrate của Bitcoin tăng 42% trong hai ngày

Sức mạnh băm của mạng Bitcoin (BTC) đã tăng khoảng 30% trong 24 giờ qua, điều này nếu được duy trì, cho thấy một sự điều chỉnh độ khó lớn có thể sẽ sớm đến.

Theo Coinwarz, hashrate của Bitcoin hiện ở mức 157,5 exahashes mỗi giây (EX / s) sau một thời gian ngắn tăng lên trên 160 EH / s. Kể từ khi viết bài này, sức mạnh băm của BTC đã tăng 42% trong hai ngày.

Biểu đồ hashrate Bitcoin trong 1 tháng: Coinwarz

Sự gia tăng này diễn ra sau sự sụt giảm mạnh về sức mạnh băm vào cuối tháng 10, mà nhiều nhà phân tích cho rằng do cuối mùa mưa ở trung tâm khai thác Tứ Xuyên của Trung Quốc. 

Năng lượng thủy điện giá rẻ và dồi dào của tỉnh này ước tính sẽ thu hút khoảng 80% miner Trung Quốc trong mùa mưa. Vào tháng 12, CoinShares ước tính rằng Tứ Xuyên chiếm 54% hoạt động khai thác toàn cầu.

Nhà phân tích Jason Deane của Quantum Economics suy đoán rằng sự gia tăng đột ngột về sức mạnh băm của Bitcoin có thể là dấu hiệu cho thấy nhiều miner Trung Quốc đã hoàn thành việc di cư khỏi Tứ Xuyên và khôi phục hoạt động tại các trung tâm khai thác địa phương khác như Xinjian và Nội Mông.


Hoạt động khai thác tăng đột biến cho thấy mạng có khả năng tạo ra một sự điều chỉnh độ khó đáng kể khác. 

Một sự điều chỉnh tăng lớn sẽ đến với sự thất vọng của những người khai thác không phải Trung Quốc, những người đã được hưởng lợi nhuận tăng sau khi cuộc di cư rõ ràng vào tháng 10 từ Tứ Xuyên dẫn đến mức điều chỉnh độ khó âm 16% – mức điều chỉnh giảm lớn thứ hai trong lịch sử Bitcoin.

Đầu tuần này, nhà sản xuất thủy điện lớn nhất thế giới dành cho khu vực tư nhân, công ty En + Group của Nga, đã thông báo sẽ khởi động một liên doanh khai thác tiền điện tử hợp tác với công ty địa phương, BitRiver.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan