Nến đóng cửa hàng tháng của Bitcoin báo hiệu cuộc biểu tình lớn có thể xảy ra vào tháng 12

Trong lịch sử, khi nến hàng tháng Bitcoin (BTC) đóng cửa trên các nến trước đó, tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến một đợt tăng giá kéo dài.

Trên đỉnh của mô hình khung thời gian cao này, cây nến hàng tháng của Bitcoin vào tháng 9 đã đóng cửa trên 13.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2017. Hơn nữa, tiền điện tử thống trị đã có dấu hiệu bứt phá rõ ràng trong suốt hai tháng qua.

Biểu đồ BTC / USD hàng tháng. Nguồn: TradingView.com

Tại sao Bitcoin có thể ở đỉnh cao của một cuộc biểu tình mới

Về mặt tường thuật “cuộc biểu tình BTC”, thời gian cho một đợt biểu tình Bitcoin mới có ý nghĩa. Đầu tiên, và có lẽ quan trọng nhất, Bitcoin hiện đang trong chu kỳ sau halving.

Cứ bốn năm một lần, Bitcoin trải qua một đợt halving, làm giảm tốc độ khai thác BTC mới xuống 50%.

Giá của BTC thường đạt đỉnh từ 14 đến 16 tháng sau khi halving trong hai chu kỳ vừa qua. Do đó, đỉnh điểm cho cuộc biểu tình lớn tiếp theo vào giữa năm 2021 sẽ có liên quan về mặt lịch sử.

Thứ hai, có một mức độ quan tâm thấp đến từ các nhà đầu tư bán lẻ chính thống và mới. Phần lớn nhu cầu về Bitcoin dường như đến từ cá voi, các cá nhân có giá trị ròng cao và những gì các nhà phân tích mô tả là “tiền thông minh”.

Khối lượng tương lai BTC theo sàn giao dịch. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, sự tham gia gia tăng này cũng có thể được nhìn thấy trong khối lượng gia tăng trên các thị trường phái sinh Bitcoin như CME, Bakkt và LedgerX và các sàn giao dịch tập trung cung cấp giao dịch tương lai.

Vào năm 2017, Bitcoin đã chứng kiến dòng tiền bán lẻ mới ồ ạt chảy vào Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Do đó, khối lượng giao ngay bùng nổ trong một thời gian ngắn, đưa BTC lên 20.000 đô la.

Thời điểm này, mặc dù khối lượng thị trường giao ngay đang tăng lên nhanh chóng, theo dữ liệu từ Digital Assets Data và Arcane Research, mối quan tâm chủ đạo không còn gần với năm 2017.

Khối lượng giao dịch BTC hàng tháng (USD). Nguồn: Digital Assets Data

Do đó, có nhiều dư địa cho một đợt tăng giá rộng hơn trong tương lai gần, đặc biệt nếu lãi suất bán lẻ tăng đột biến.

Điều gì có thể khôi phục sự thèm ăn chính thống?

Ba năm trước, có một sự điên cuồng chủ đạo xung quanh Bitcoin và tiền điện tử nói chung vì chúng tăng cao hơn đáng kể so với cổ phiếu và các tài sản có rủi ro khác.

Các nhà đầu tư bán lẻ mới đã bị thu hút bởi sự biến động chưa từng có của tiền điện tử được cung cấp, khiến Bitcoin tăng lên mức cao mới mọi thời đại.

Hiện tại, Bitcoin đang thể hiện một xu hướng tăng parabol trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, nó đang tăng mà không có sự sụt giảm lớn. Động lực tuyệt đối của BTC, nếu nó tiếp tục tăng mà không có sự điều chỉnh lớn, có thể gây ra sự hồi sinh của mối quan tâm chính thống.

Như các nhà giao dịch và nhà phân tích đã chỉ ra, nhận thức của các nhà đầu tư về Bitcoin đang được cải thiện đáng kể khi ngày càng có nhiều công ty lớn và các tỷ phú thêm BTC vào danh mục đầu tư của họ.

Gần đây nhất, nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller đã trở thành nhà đầu tư cấp cao mới nhất tiết lộ khoản đầu tư của mình vào Bitcoin.

Giá Bitcoin đang cho thấy khả năng phục hồi sau khi đạt được 15.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2017. Theo sau xu hướng tăng lớn, bằng chứng lịch sử cho thấy một đợt tăng giá rộng hơn có thể xảy ra vào tháng 12.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan